Tổ chức hoạt động giáo dục - Hà Nhật Thăng (Nxb Hà Nội, 1997)
Trình bày công tác chủ nhiệm lớp ở trường THPT; phương pháp làm việc với tổ chức học sinh; phương pháp liên kết với gia đình và hội phụ huynh học sinh. Nghiên cứu phương pháp phối hợp với cộng đồng, nơi ở của gia đình học sinh và cơ quan cha mẹ học sinh; Tổ chức liên kết với các lực lượng xã hội trong giáo dục.