Trang trí trong mỹ thuật truyền thống của người Việt - Trần Lâm Bền (Vân hoá dân tộc, 2011)
Trình bày giai đoạn tiền sử và sơ sử như hoa văn gốm tiền sử, hoa văn thời Đông Sơn và giai đoạn tự chủ như biểu tượng về lực lượng tự nhiên và triết học, linh vật trang trí trên di tích, hoa văn cây cỏ