Mỹ học và giáo dục thẩm mỹ Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Vũ Minh Tâm (Giáo dục, 1998)
Trình bày đối tượng và đặc điểm của mỹ học Mác-Leenin; Sự phát triển của tư tưởng mỹ học; Hoạt động thẩm mỹ, cái thẩm mỹ, ý thức thẩm mỹ. Đề cập đến đặc trưng thẩm mỹ của nghệ thuật; Bản chất xã hội và chức năng của nghệ thuật; Bản chất của giáo dục thẩm mỹ; Nội dung và hình thức giáo dục thẩm mỹ.