Ca dao Việt Nam 1945 - 1975 - Nguyễn Nghĩa Dân sưu tầm, nghiên cứu, tuyển chọn (Khoa học xã hội, 2010)
Nghiên cứu ca dao sau cách mạng tháng 8 và những đặc điểm của ca dao kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.