100 tình huống khoa học đời thường - Nguyễn Hồ Thuận (Khoa học và kỹ thuật, 1996)
Đề cập đến tâm-sinh lý; phòng chữa bệnh và sức khỏe; Tháo vát. Trình bày về nghệ thuật giao tiếp; Khoa học làm đẹp; Ăn uống; Kinh nghiệm làm ăn.