Triết học Mác-Lênin Chương trình cao cấp - Nguyễn Ngọc Long chủ biên (Chính trị quốc gia, 1995)
Giới thiệu xã hội và tự nhiên; Bản chất quan niệm duy vật về lịch; Lý luận hình thái kinh tế-xã hội; giai cấp và đấu tranh giai cấp; Dân tộc và quan hệ dân tộc-giai cấp. Đề cập đến ngôn ngữ và tổ chức chính trị của xã hội; Ý thức xã hội; Khoa học và vai trò của nó trong sự phát triển xã hội; Cách mạng xã hội; Con người-cá nhân và xã hội; Tiến bộ xã hội.