Lịch sử triết học - Nguyễn Hữu Vui (Chính trị quốc gia, 1998)
Trình bày triết học Trung Quốc cổ đại-trung đại; Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đề cập đến triết học Tây Âu thời kỳ trung cổ; Triết học Tây Âu thời kỳ phục hưng và cận đại; Triết học cổ điển Đức; Triết học Mác-Lênin; Triết học Phi Mac xit hiện đại ở Phương Tây.