Chuyện kể dân gian đất Ninh Hòa - Ngô Văn Ban (Văn hóa thông tin, 2011)
Khái quát về chuyện kể dân gian trên vùng đất Ninh Hòa về địa lí, lịch sử, sự hình thành những câu chuyện kể, giá trị của nó và nội dung những câu chuyện kể có thật, pha nhuộm chất hoang đường, chuyện sự tích về các loài chim và chuyện kể dân gian của dân tộc Êđê