Cơ sở sinh thái học Giáo trình dùng cho SV khoa sinh học, trường ĐH khoa học TN - ĐH Quốc gia HN - Vũ Trung Tạng (Giáo dục, 2000)
Trình bày các mối quan hệ tương tác giữa cơ thể và môi trường. Đề cập đến quần thể sinh vật, quần xã sinh vật, hệ sinh thái. Nghiên cứu đến sinh quyển và các khu sinh học; Dân số, tài nguyên và môi trường.