Lễ hội lịch sử ở đồng bằng và vùng trung du Bắc bộ - Lê Hồng Lý (Văn hóa dân tộc, 2011)
Giải thích khái niệm, nội dung, ý nghĩa của lễ hội lịch sử. Giới thiệu một số lễ hội lịch sử ở đồng bằng và trung du Bắc bộ: lễ hội thờ lạc Long Quân và Âu Cơ, lễ hội Đền Hùng, Hội Gióng, hội làng Đồng Kỵ.