Hỏi đáp triết học - Vĩnh An (Nxb Trẻ, 2007)
Trình bày tâm lý học và đạo đức học là một khoa học; Tương quan giữa các sự kiện tâm lý, sinh lý và xã hội; Vô thức; khuynh hướng-bản bổn phận-Quyền; Trách nhiệm-Công trình và bác ái.