Dưới chân núi Tản - một vùng văn hóa dân gian - Đoàn Công Hoạt (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu văn hóa dân gian núi Tản, sông Đà. Trình bày truyền thuyết Sơn Tinh, giai thoại và truyền thuyết về danh nhân, văn hóa dân gian các dân tộc thiểu số ở Ba Vì.