Văn hóa dân gian một số dân tộc thiểu số huyện yên Lập, tỉnh Phú Thọ - Dương Huy Thiện (Khoa học xã hội, 2010)
Giới thiệu văn hóa dân gian Yên Lập, sinh hoạt cổ truyền, kiến trúc, nhà ở, hội họa và trang trí dân gian, phong tục cưới xin, lễ cưới, lễ tang của người Mường.