Tín ngưỡng lua nước vùng đất tổ - Nguyễn Khắc Xương (Thời đại, 2011)
Trình bày chính sách trọng nông của Nhà nước phong kiến Việt Nam trong lịch sử; Nguồn gốc tín ngưỡng lua, tín ngưỡng phồn thực với nông nghiệp trồng lúa. Giới thiệu các nghi lễ cơ bản của tín ngưỡng lúa.