Ứng xử cổ truyền với tự nhiên và xã hội của người Việt châu thổ Bắc Bộ qua ca dao, tục ngữ - Trần Thúy Anh (Lao động, 2011)
Nội dung gồm có 4 chương: Những khái niệm cơ bản dùng trong đề tài và tổng quan tình hình nghiên cứu vấn đề; ứng xử cổ truyền với tự nhiên của người Việt châu thổ Bắc bộ qua ca dao, tục ngữ, ứng xử cổ truyền với xã hội người Việt Châu thổ Bắc bộ qua ca dao, tục ngữ; mô hình cổ truyền và mô hình mới về ứng xử với tự nhiên và xã hội của người Việt châu thổ Bắc bộ