Những làng cổ tiêu biểu ở Thanh Hóa - Hoàng Tuấn Phổ (Dân trí, 2010)
Giới thiệu làng cổ Thanh Hóa; làng quê Bà Triệu - Miền núi Nưa; giáp Dương Xá (làng quê Dương Đình Nghệ); Sách Khả Lập. Đề cập đến Hương Đại Lại; Hương Lam Sơn (làng quê Lê Lợi); gia Miêu ngoại trang (làng quê của nhà Nguyễn)