Giáo trình phân tích kinh tế xã hội và lập trình - Phạm Ngọc Kiểm (Lao động xã hội, 2002)
Đề cập đến xây dựng và phân tích sự biến động về mặt lượng của hiện tượng kinh tế xã hội; Phương pháp điều chỉnh và phân tích hiện tượng kinh tế xã hội ở trạng thái động; phân tích tác động của 1 số nhân tố xã hội tới tăng trưởng và phát triển kinh tế. Nghiên cứu mức sống của dân cư ảnh hưởng tới tăng trưởng và phát triển kinh tế; phương pháp so sánh và đánh giá trình độ phát triển kinh tế xã hội.