Tính toán trong hải dương học - Phạm Văn Huấn (Đại học Quốc gia, 2003)
Trình bày các đặc trưng vật lí của nước biển; Phân tích các trường vật lí trong biển; Phân tích quan trắc dòng chảy và thủy triều.