Giáo trình cơ sở dữ liệu 1 - Trần Công Uẩn (Thống kê, 2003)
Nội dung được chia thành 5 phần lớn , tầm quan trọng của việc quản lí dữ liệu và cách sử dụng thông tin theo quan điểm của nhà quản lí được đề cập phần thứ nhất . phần thứ hai trình bày cơ sở lí thuyết của mô hình dữ liệu quan hệ ,phần thứu ba giới thiệu việc tạo lập và sử dụng các CSDL nhờ hệ quản trị CSDLMicrosoft Access ,phiên bản 2003.phần bốn đề cập sơ bộ đến những vấn đề lí thuyết và kiến trúc CSDL ,Phần năm gii thiêu một vài chủ đề nâng cao về công nghệ CSDL và một vài hệ quản tri CSDL thông dụng .vv...