Giáo trình cơ sở dữ liệu quan hệ Dùng trong các trường THCN - Phạm Đức Nhiệm (Hà Nội, 2005)
Giáo trình được chia làm 4 chương : Sơ lược về CSDL ,mô hình CSDL quan hệ ,ngôn ngữ con dữ liệu SQL, Lí thuyết kế CSDL quan hệ.