Cơ Sở dữ Liệu - Đỗ Trung Tuấn (Giáo dục, 1997)
Toàn bộ nội dung được trình bày theo các chương: Hai chương đầu ,chương 1vaf chương 2 dành cho việc giới thiệu hệ quản tri tệp ,chương 3 giới thiệu về hệ quản trị CSDL thế hệ thứ nhất là CSDL mạng và CSDL phân cấp ,chương 4 trình bày về việc thiết kế CSDL khái niệm , Chương 5 và chương 6 dành cho cơ sở thế hệ 2 là CSDL quan hệ và một số ngôn ngữ hỏi quan hệ ,các chương 7, 8 và chương 9 trình bày về một số chwucs năng về quan hệ quản trị CSDL ,chương 10 đến chương 13 giới thiệu sơ lược về CSDL.