Mạng máy tính - Tanenbaum, Andrews (Nxb Hà Nội, 1999)
Cuốn sách giới thiệu về mạng máy tính: Về sự hình thành mạng máy tính, phần cứng mạng và phân loại mạng, các mô hình tham chiếu...; Giới thiệu lớp vật lý như truyền số liệu, môi trường tuyền, vệ tinh truyền thông; Tầng liên kết dữ liệu; Lớp con truy cập phương tiện truyền; Lớp mạng.