Tìm hiểu chủ nghĩa duy vật biện chứng - Nguyễn Duy Thông (Khoa học xã hội, 1979)
Cuốn sách trình bày một số nét tổng quát về triết học phạm trù vật chất dưới ánh sáng của khoa học hiện đại; Trình bày về ý thức; một số vấn đề về phép biện chứng; Trình bày về nhận thức và thực tiển phép biện chứng của quá trình nhận thức.