Cơ Sở Dữ Liệu - Đỗ Trung Tuấn (Đai Học Quốc Gia Hà Nội, 2004)
Các nội dung về cơ sở dữ liệu có mặt trong cuốn sách này thuộc chuyên ngành khoa hoc máy tính , nội dung cuốn sách không chú trong vào kĩ thuật cụ thể nào ,mà chỉ trình bày khái quát ,hình thức . Sách gồm 10 chương : Môi trường CSDL, Thiết kế CSDL, Khái niệm cơ bản về CSDL,quan hệ , Thiết kế CSDL quan hệ , Ngôn ngữ SQL, Mô hình truy cập , CSDL hướng đối tượng,Quản trị bên trong CSDL , Môi trường khách, chủ ,hệ trợ giúp quyết định.