Lý luận-phê bình văn học thế giới thế kỷ XX - Lộc Phương Thủy (Giáo dục, 2007)
Tổng hợp giữa việc nghiên cứu, giới thiệu cà dịch thuật bao quát bức tranh một cách tổng thể với nhiều biến động và luôn thay đổi, luôn vận động phê bình-lý luận văn học nước ngoài suốt một thế kỷ.