Hỗn độn và hài hòa - Trịnh Xuân Thuận (KHKT, 2007)
Cuốn sách sắp xếp theo cách sau đây: Chương 1 nói về chân lý và cái đẹp; Chương 2 kể về lịch sử của Hệ mặt trời; Chương 3 diễn tả lý thuyết hỗn độn; Chương 4 chứng minh rằng tự nhiên đã sử dụng các nguyên lý đối xứng; Chương 5 đi vào thế giới các nguyên tử; Chương 6 mô tả tự nhiên đã thực hiện sự sáng tạo như tế nào khi mà hỗn độn và sự nhòe lượng tử đã cho nó tự do