Chủ nghĩa xã hội khoa học: Chương trình cao cấp (Chính trị Quốc gia, 1997)
Giới thiệu cơ cấu xã hội trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp tri thức; vấn đề dân tộc, tôn giáo, gia đình,...