Lịch sử phép biện chứng - Viện triết học (Chính trị Quốc gia, 1998)
Tập 4 gồm 2 phần: Phần 1: quá trình hình thành phép biện chứng duy vật; Phần 2: Sự luận chứng và phát triển phép biện chứng duy vật của Mác