Phương pháp luận nghiên cứu khoa học Giáo trình dùng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh - Vũ Cao Đàm (Khoa học và kỹ thuật, 2008)
Giới thiệu đại cương về nghiên cứu khoa học; Lý thuyết khoa học; Lựa chọn và đặt tên đề tài. Đề cập đến xây dựng luận điểm khoa học; Chứng minh luận điểm khoa học; Tổ chức thực hiện đề tài.