Phương pháp luận nghiên cứu khoa học Giáo trình dùng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh - Phạm Viết Vượng (Đại học Quốc gia, 1995)
Trình bày những vấn đề chung về khoa học và NCKH; Lý thuyết về phương pháp NCKH; Đề cập đến nội dung cơ bản của hoạt động NCKH; Đánh giá các công trình NCKH.