Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Nguyễn Văn Lê (Nxb trẻ, 1997)
Tài liệu gồm 7 chương: Các khái niệm về khoa học và nghiên cứu khoa học; Chọn đề tài và chuẩn bị nghiên cứu; Các phương pháp chọn mẫu, thăm dò xã hội học, quan sát, thí nghiệm, trắc nghiệm; Xử lý các dữ liệu, diễn giải; Sử dụng phương pháp thống kê để xử lý và phân tích các dữ liệu; Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học; Những mũi nhọn trong nghiên cứu khoa học, chuyên giao công nghệ, tổ chức và quản lý công tác nghiên cứu khoa học