Những vấn đề cơ bản về quản lý KH & CN - Đỗ Minh Cương (Chính trị quốc gia, 1998)
Giới thiệu bản chất của quản lý qua các tư tưởng và học thuyết quản lý khoa học công nghệ và cuộc cách mạng khoa học công nghệ; Vai trò quản lý đối với sự phát triển của khoa học công nghệ. Đề cập đến quá trình hình thành của kỹ thuật, khoa học Việt Nam trước cách mangj tháng 8-1945; Quản lý nhà nước đối với khoa học kỹ thuật và công nghệ ở nước ta từ 1945 đến nay; một số nguyên tắc và giải pháp quản lý Nhà nước nhằm thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ ở nước ta hiện nay.