Phương pháp nghiên cứu khoa học Giáo trình dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh - Phạm Viết Vượng (Đại học Quốc gia, 1997)
Tài liệu được kết cấu thành 5 phần: Phần 1, Những vấn đề chung về khoa học và nghiên cứu khoa học; Phần 2, Lý thuyết về phương pháp nghiên cứu khoa học; Phần 3, Nội dung cơ bản và hoạt động nghiên cứu khoa học; Phần 4, Đánh giá công trình NCKH; Phần 5, Phụ lục hướng dẫn thực hiện luận án theo quy định của Bộ GD-ĐT