Giáo trình chủ nghĩa duy vật biện chứng Hệ cử nhân chính trị - Lê Hữu Nghĩa (Chính trị quốc gia, 2003)
Nội dung cuốn sách goomg 5 chương: Chủy nghĩa duy vật Macxit; phép biện chứng duy vật với nhận thức và cải tạo thế giới, các cạp phạm trù cơ bản của phép duy vật biện chứng, các quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật, sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn trong nhận thức thế giới khách quan.