Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục Giáo trình đào tạo giáo viên THCS - Phạm Viết Vượng (Giáo dục, 1998)
Giới thiệu về khoa học và phân loại khoa học; Nghiên cứu khoa học; Cơ sở phương pháp luận NCKHGD; Đề cập đến vấn đề NCKHGD; logic tiến hành 1 công trình NCKHGD; Vấn đề đánh giá 1 công trình NCKHGD.