Arixtot với học thuyết phạm trù - Nguyễn Văn Dũng (Khoa học xã hội, 1999)
Tài liệu gồm 4 phần: Điểm qua tình nghiên cứu triết học Arixtot, cuộc đời và sự nghiệp; Tác phẩm 'Các phạn trù' và các học thuyết phạm trù của Arixtot, các phạm trù cơ bản và mối quan hệ giữa chúng trong học thuyết phạm trù của Arixtot