Triết học Aixtot - Vũ Văn Viên (Khoa học xã hội, 1998)
Nội dung cuốn sách gồm 6 phần: Cuộc đời và tác phẩm của Aixtot, sự phê phán triết học 'ý niệm' của Platon, tiền đề của triết học Aixtot; Quan điểm của Aixtot về đối tượng của triết họ; Học thuyết của Aixtot về sự tồn tại; Học thuyết của Aixtot về 4 nguyên nhân . Không gian thời gian và sự vận động, Nhận thức luận trong triết học Aixtot. Khoa học nghệ thuật và kinh nghiệm.