Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Nguyễn Văn Lê (Nxb trẻ, 2001)
Giới thiệu các khái niệm về khoa học và nghiên cứu khoa học; Chọn đề tài và chuẩn bị nghiên cứu; Đề cập đến các phương pháp: chọn mẫu, thăm dò xã hội học, quan sat, thí nghiệm; xử lý các dữ liệu, diễn giải. Trình bày sử dụng phương pháp thống kê để xử lý và phân tích các dữ liệu; Báo cáo kết quả NCKH.