Triết học Hy Lạp cổ đại - Đinh Ngọc Thạch (Chính trị quốc gia, 1999)
Cuốn sách được kết cấu gồm 3 chương: chương thứ nhất, bản thể luận và vũ trụ quan sơ khai- trình bày những cuộc đấu tranh đầu tiên trong triết học Hy Lạp thời sơ khai xoay quanh vấn đề bản nguyên và bản tính của thế giới; chương thứ 2, chương chủ đạo của cuốn sách- triết học nền dân chủ Athenes, đề cập đến thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của triết học Hy Lạp; chương thứ 3, trình bày nhũng trường phái tiêu biểu thời kỳ Hy Lạp hóa.