Nghiên cứu so sánh Tiễn đăng tân thoại và truyền kỳ mạn lục - Trần Ích Nguyên (Văn học; Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2000)
Trình bày 7 chương, so sánh 2 tác phẩm trên của Hàn Quốc và Việt Nam, nói về mối quan hệ giữa 2 tập truyền kỳ này.