Sổ tay nuôi ong cho mọi nhà chuyên đề nuôi ong nội địa Apis - Cerana - Trần Đức Hà (Nông nghiệp, 1999)
Trình bày đời sống và tổ chức đàn ong; các dụng cụ nuôi ong; nguồn mật phấn và các lựa chọn sắp đặt trại ong. Đề cập đến những khâu kỹ thuật cơ bản trong nuôi ong; phương pháp tạo chúa và nhân đàn ong; phương pháp tổ chức đàn ong khai thác các sản phẩm; sâu bệnh hại ong và biện pháp phòng trị