Phân dạng và phương pháp giải Hình học 10 : Chương trình nâng cao. - Trần Đình Thì. (ĐHQG, 2006)
"Phân loại và phương pháp giải Hình Học 10" là một trong những cuốn thuộc bộ sách "Phân loại phương pháp giải toán: 10, 11, 12 , do nhóm chuyên toán THPT thực hiện, gồm các giáo viên nguyễn Anh Trường, Nguyễn Phú khánh, Nguyễn Tấn Siêng, Đỗ Ngọc Thủy. Với cách viết khoa học và sinh động giúp bạn đọc tiếp cận với môn toán một cách tự nhiên, không áp lực, bạn đọc trở nên tự tin và năng động hơn; hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề và biết giải thích, lập luận cho từng toán. Sự đa dạng của hệ thống bài tập và tình huống giúp bạn đọc luôn hứng thú khi giải toán. Nhóm tác gải chú trọng những câu hỏi mở, nội dung cơ bản bám sát sách giáo khoa và cấu trúc đề thi Đại học, đồng thời phân bài tập thành các dạng toán có lời giải chi tiết. hiện nay đề thi Đại học không khó, tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, nhưng chứa nhiều câu hỏi mở nếu nắm chắc lý thuyết sẽ lúng túng trong việc tìm lời giải bài toán. Với một bài toán, không nên thỏa mãn ngay với một lời giải mình ửa tìm được mà phải cố gắng tìm nhiều cách giải nhất cho bài toán đó, mỗi mọt cách giải sẽ có thêm phần kiến thức mới ôn tập. Môn Toàn là một môn rất ưa phong cách tài tử, nhưng phải là tài tử một cách sáng tạo và thông minh. Khi giải một bài toán, thay vì dùng thời gian để lục lọi trí nhớ, thì ta cần phải suy nghĩ phân tích để tìm ra phương pháp giải quyết để lục lọi trí nhớ, thì ta cần phải suy nghĩ phân tích để tìm ra phương pháp giải quyết bài toan đó. Đối với toán học, không có trang sách nào là thừa. Từng trang, từng dòng đều phải hiêu. Môn Toán đòi hỏi phải kiên nhẫn và bền bỉ ngay từ những bài tâp đơn giản nhất, những kiến thức cơ bản nhất. vì chính những kiến thức cơ bản mới giúp bạn đọc hiểu được những kiến thức nâng cao sau này. Giờ đây, chúng tôi chợt nhớ1 tới câu nói của Ludwig Van Beethoven: "Giọt nước có thể làm mòn tảng đá, khồng phải vì giọt nước có sức mạnh, mà do nước chảy liên tục ngày đêm. Chỉ có sự phấn đấu không mệt mỏi mới đem lai tài năn