Cơ học lý thuyết - Nguyễn Trọng
Nghiên cứu về tĩnh học: hai bài toán cơ bản của tĩnh học; bài toán đặc biệt của tĩnh học; tĩnh đồ dàn; hệ lực song song và trọng tâm của vật rắn. Đề cập đến động học: động học điểm, chuyển động cơ bản của vật rắn; hợp chuyển động của điểm; chuyển động song phẳng của vật rắn