Quảng Bình nước non và lịch sử - Nguyễn Tú (Sở Văn hóa thông tin Quảng Bình, 1998)
Giới thiệu về non nước huyền diệu và lịch sử Quảng Bình qua các triều đại phong kiến. Giới thiệu về Vương quốc chiêm Thành; nhập vào Đại Việt, dưới thời Trần -Hồ...Quảng Bình trong thời kỳ Trịnh-Nguyễn phân tranh.