Cái gì, ở đâu, khi nào? - Nguyễn Văn Hoàng (Nxb Hà Nội, 2000)
Giới thiệu thế giới thiên nhiên bao gồm: Vũ trụ, thực vật, động vật, người những gì lớn nhất, nhỏ nhất, gần nhất, xa nhất, ở đâu...như thiên hà lớn nhất, xa nhất; Ngôi sao nào to nhất và nặng nhất; Người nào cao nhất thế giới, lùn nhất...Con vật nào chạy nhanh nhất, cây già nhất...