Một số vấn đề cơ bản và hiện đại về quang học - Vũ Thanh Khiết (Giáo dục, 2000)
Trình bày cơ sở quang hình học và các đại lượng trắc quang, Quang học sóng. Đề cập đến nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng, quang học lượng tử.