Giáo trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp Sách dùng cho cao đẳng sư phạm - Nguyễn Dục Quang (Đại học sư phạm, 2007)
Đề cập đến hoạt động-phương thức tồn tại và phát triển nhân cách con người; chương trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS. Nghiên cứu các loại hình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; vai trò của đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc thực hiện chương trình hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS; phối hợp các lực lượng giáo dục trong việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.