Thiết kế bài tập thực hành tâm lý học lứa tuổi và tâm lý học sư phạm Sách trợ giúp giảng viên CĐSP - Bùi Ngọc Sơn (Đại học sư phạm, 2007)
Nghiên cứu về tâm lý học lứa tuổi, tâm lý học dạy học, tâm lý học giáo dục. Trình bày tâm lý học nhân cách người thầy giáo, hướng dẫn thực hành và nghiên cứu tâm lý học sinh.