Đất rừng Việt Nam - Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam (Nông nghiệp, 1996)
Giới thiệu quan điểm nghiên cứu và phân loại đất rừng. Nghiên cứu những đặc điểm cơ bản của đất rừng Việt Nam; Lớp đất nhiệt đớn; Lớp đất á nhiệt đới; Lớp đất phú á nhiệt đới vùng núi, đất xói mòn trơ sỏi đá