Giáo trình văn học trung đại Việt Nam - Lã Nhâm Thìn (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Trình bày những vấn đề cơ bản nhất, trọng tâm nhất của văn học viết dân tộc từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX. Khái quát văn học trung đại Việt Nam, văn học thế kỷ X đến thế kỷ XIV, văn học thế kỷ XV đến thế kỷ XVII.